Cuộc sống ngày càng được nâng cao vì vậy những thiết bị thông minh phụ giúp việc nội trợ trong gia đình cũng ngày càng phát triển. Và giàn phơi đồ thông minh là một trong những sản phẩm được các chị em phụ nữ yêu thích hiện nay.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng giàn phơi đồ bạn cũng cần phơi quần áo đúng cách.

1. Khi phơi ở những nơi có diện tích rộng

Nếu nhà bạn diện tích rộng, có sân hoặc sân thượng để phơi, khi thời tiết đẹp có nắng gió thì cách tốt nhất là nên mang quần áo ra phơi ngoài trời: quần áo nhanh khô, sáng bóng và thơm tho. Nếu quần áo không màu thì có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong thời gian lâu.

 

 

Không nên phơi quần áo có màu (xanh, đỏ, vàng…) giữa trời nắng to vì như thế quần áo sẽ dễ mất màu, ngoài ra một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, xa tanh, len, nylon, sợi tổng hợp không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời.

2. Khi phơi ở những nơi có diện tích chật hẹp

Nếu phơi ở ban công thì làm mất nguồn ánh sáng, luồng gió vào trong nhà. Nếu phơi quần áo trong bếp thì dễ bị nhiễm mùi và không thể mặc được. Còn nhà tắm thì thường diện tích quá nhỏ và hay ẩm ướt, trừ khi bạn thường xuyên mở cửa và bật thông gió cho nhà tắm. Để giải quyết vấn đề này hãy chọn mua cho cả nhà một giàn phơi đồ thích hợp.

Khi phơi quần áo ngoài trời tốt nhất là nên dùng dây có thể tháo ra cất đi mỗi khi quần áo khô vì bụi bặm, côn trùng… có thể làm bẩn và mốc dây phơi và như thế sẽ làm bẩn cả quần áo. Vì thế giàn phơi đồ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn với khả năng có thể xếp, gấp dễ dàng.

Khi lựa chọn giàn phơi đồ thông minh, nên chọn thanh phơi cứng làm bằng inox để có thể phơi được cả những đồ nặng như chăn, ga…và tránh bị gỉ như các nguyên liệu làm từ sắt.

 

 

3. Những lưu ý khi phơi quần áo

Để đảm bảo quần áo được sạch sẽ khi phơi và bảo quản sản phẩm tốt hơn, bạn nên thường xuyên lau chùi giàn phơi đồ.

Nên treo quần áo vào mắc trong khi phơi để quần áo nhanh khô và phẳng phiu hơn, mắc áo và kẹp phải bằng nhựa và thường xuyên được lau sạch bụi bẩn.

Nếu khi thời tiết lạnh, bạn nên nhớ thêm một chút ít muối vào nước cuối cùng trong khi giặt để quần áo được nhanh khô hơn.

Để quần áo được thơm tho, trong khi giặt có thể dùng thêm nước xả Comfort, Softlan…

Không nên phơi lượng quần áo quá nhiều và dày đặc trên thanh phơi vì như vậy sẽ rất dễ bị hỏng giàn phơi đồ,…

Trên đây là một số mẹo nhỏ khi phơi quần áo, nếu có nhu cầu về giàn phơi đồ bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website mayphoido.com để được hỗ trợ.